Trang chủ Hướng dẫn bảo quản

Hướng dẫn bảo quản

Khi có trên tay chiếc áo xinh xắn của Cánh Cam, hẳn các bạn rất vui mừng đúng không? Chúng tớ biết với nhiều bạn, chiếc áo đồng phục chính là vật kỉ niệm lưu giữ nhiều kỉ niệm dưới mái trường mến yêu, vì vậy các bạn luôn mong muốn có thể giữ chiếc áo bền đẹp mãi mãi.

Dù là áo lớp được sử dụng hàng ngày hay là đồng phục cho các dịp team building một năm chỉ mặc vài lần thì các bạn cũng cần biết cách bảo quản để áo luôn được bền màu như mới, hình in không bị nhòe, bong tróc, chất vải không bị xù, phai màu, sờn rách và sử dụng được lâu hơn.

Cánh cam sẽ bật mí cho các bạn một số bí quyết để bảo quản áo, giúp áo lớp luôn giữ được vẻ đẹp vĩnh cửu nhé:

1. Giặt áo lớp:

– Sau khi nhận áo, các bạn hãy PHƠI DƯỚI ÁNH SÁNG MẶT TRỜI CÀNG SỚM CÀNG TỐT nhé bởi áo đồng phục mới được xuất xưởng mực in còn rất mới, chưa thể khô hoàn toàn và bám chắc vào áo, không nên vội vàng đem giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe. Việc để áo tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời sẽ giúp hình in bám vào áo chắc hơn đó. Đừng quên cho hình in ra ngoài để áo được “ngẩng mặt đón gió trời” nha.

– Sau thời gian tắm nắng 1 tuần, bạn hãy mang đi giặt. Trong lần giặt đầu tiên, nên vò áo bằng TAY thật nhẹ nhàng, giặt bằng nước lã và KHÔNG CÓ xà phòng.

– Trong vòng 2 tuần đầu tiên kể từ lần giặt đầu tiên, tuyệt đối không giặt bằng xà phòng và ngâm áo quá lâu trước khi giặt. Các lần giặt sau, bạn có thể sử dụng xà phòng giặt bình thường

– TUYỆT ĐỐI không được giặt bằng máy để đảm bảo áo lớp giữ được hình in đẹp và giữ dáng được dài lâu. Bởi các chế độ vắt của máy giặt sẽ làm sợi vải bị yếu, gây giãn sợi vải, làm tróc hình in và các tổn hại không đáng có đến chiếc áo đồng phục của lớp.

– NÓI KHÔNG với thuốc tẩy trực tiếp lên hình in, vì như vậy sẽ làm hình in bong tróc nhanh chóng.

– Không nên giặt chung các màu áo, vì đối với các loại áo có màu sẫm rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung có thể áo sẽ bị loang màu và dính màu sang quần áo khác.

– Nên giặt áo bằng nước lạnh hoặc nước ấm dưới 40 độ vì nếu giặt áo trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

– Nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

– Sau khi giặt, bạn không nên vắt áo mạnh, sẽ khiến vải áo giãn ra và dễ làm hỏng áo. Tốt nhất bạn nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

2. Bảo quản áo lớp:

– Không nên để áo ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm cao, hút nước tốt, áo sẽ dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố khó tẩy sạch trên vải áo.

– Sau khi mặc áo đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt ngay vì để lâu áo sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

– Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời quá mạnh cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu.  

– Đối với những chiếc áo lớp có nhiều hình in, khi phơi không nên gặp 2 mặt in vào nhau tránh làm hình in dính vào nhau, tốt nhất bạn nên gập làm đôi và dùng móc để treo.

– Nên phơi ngang áo trên dây, vì thớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy xệ theo chiều dọc làm mất dáng áo.

– Khi là áo, TUYỆT ĐỐI không được sử dụng bàn là là trực tiếp lên bề mặt in hình trên áo. Cách là đúng nhất là lộn trái áo và là ở nhiệt độ thấp, cách này giúp tránh làm chết màu sắc của vải, làm bong tróc và biến hạng hình in trên áo như: logo, khẩu hiệu, hình ảnh.

Hy vọng những chia sẻ trên của Áo Lớp Cánh Cam sẽ giúp những chiếc áo đồng phục của bạn giữ được vẻ đẹp vĩnh cửu và giải đáp một số thắc mắc của các bạn quanh việc làm thế nào để bảo quản áo lớp!

Sitemap | Giới thiệu

© Copyright 2013 - 2019 by dong phuc lop