Trang chủ thiết kế áo lớp với typography và những điều bạn nên biết (Phần I)

thiết kế áo lớp với typography và những điều bạn nên biết (Phần I)

16/08/2017 | 553 lượt xem

 

Typography (thường được viết tắt là typo) là một phong cách nghệ thuật sử dụng những con chữ làm nguyên liệu sáng tạo. Trong những năm gần đây, bên cạnh chibi, typo trở thành 1 trong 2 xu hướng được ưa chuộng nhất khi thiết kế áo lớp. Để thiết kế áo lớp theo phong cách này, có một vài điều mà bạn nên biết đấy.

Typo có rất nhiều phong cách khác nhau, để có được mẫu áo lớp đẹp ưng ý, trước hết bạn cần định hướng rõ phong cách mà các bạn mong muốn. Từ đó người thiết kế áo lớp mới có cơ sở để lựa chọn hướng đi phù hợp. Đối với đồng phục áo phông, có thể tạm chia typo thành 5 phong cách cơ bản như sau.

Phong cách tối giản

thiết kế áo lớp

một số font chữ theo phong cách tối giản

Phương châm thiết kế cho phong cách này chính là “less is more”. Vì vậy nếu bạn có một câu slogan đơn giản, rõ ràng thì thiết kế typo kiểu tối giản sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để nhấn mạnh vào slogan. Mọi tinh hoa của mẫu thiết kế áo lớp sẽ tập trung vào câu text, font chữ, cỡ chữ được chỉnh sửa một cách khéo léo. Đơn giản mà không kém phần tinh tế đâu nhé.

Phong cách mạnh mẽ

thiết kế áo lớp

thiết kế áo lớp

Chữ được sắp xếp theo một bố cục rõ ràng, font chữ được sử dụng thường có nhiều góc cạnh, khỏe khoắn và cứng cáp để thể hiện sự trưởng thành và chín chắn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh vào câu từ có thể sử dụng thêm những hiệu ứng như khói lửa, màu sắc,.. Phong cách này tuy có vẻ cứng nhắc nhưng lại dễ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau mà vẫn bộc lộ được cá tính của người mặc.

Phong cách dễ thương

thiết kế áo lớp

một thiết kế áo lớp kết hợp hình chibi và font chữ béo đáng yêu

Font chữ không chân mềm mại, hoặc sử dụng font vẽ tay, font chữ béo gợi hình ảnh tròn trịa, dễ thương. Phong cách này cực kỳ được các bạn học sinh yêu thích bởi sự trẻ trung, gần gũi, lại dễ kết hợp với hình ảnh và dễ phối màu.

Bài viết liên quan

thiết kế áo lớp với phong cách typography và những điều bạn nên biết (phần I)

Áo polo mẫu typography

Áo phông mẫu typography

Áo raglan mẫu typography

Phong cách bí ẩn

thiết kế áo lớp

Chắc hẳn hầu hết các bạn trẻ đều đã từng đọc truyện hay xem phim Harry Potter rồi đúng không? Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy font chữ Harry Potter được sử dụng tạo cảm giác huyền bí rất phù hợp với nội dung truyện. Font chữ nhiều đường nét, nhiều chi tiết giàu sức gợi hình. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng phong cách này cho áo lớp nếu muốn.

Phong cách tạo ảo giác

Phong cách này hiện nay còn khá ít người sử dụng do sự cầu kỳ trong việc lên ý tưởng. Nhưng chính vì vậy phong cách này luôn giữ được sự độc đáo, không trùng lặp. Nếu bạn muốn sáng tạo một mẫu áo lớp đẹp độc nhất, không bị lặp ý tưởng với bất kỳ ai thì rất nên cân nhắc đến phong cách này đó.

thiết kế áo lớp

Bên cạnh việc lựa chọn phong cách, để có một mẫu áo lớp đẹp với typo còn cần phải biết một số típ nhỏ khác. Cánh Cam xin hẹn bạn sẽ chia sẻ thêm trong bài viết sau nhé.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay đđược cung cấp thông tin tận tình và chính xác nhất

Khách hàng quan tâm, cần hỗ trợ thiết kế, giải đáp thắc mắc vui lòng liên hđđược tư vấn miễn phí:

  • Số máy bàn: 024.668.66895
  • Di động: 01659.018.708 (Ms. Hiếu)

 

    

Sitemap | Giới thiệu

© Copyright 2013 - 2019 by dong phuc lop