Trang chủ 5 bí kíp phối màu áo đồng phục "chất nhất quả đất"

5 bí kíp phối màu áo đồng phục "chất nhất quả đất"

26/01/2016 | 231 lượt xem

Hãy bỏ qua cái suy nghĩ CÀNG THÊM NHIỀU MÀU LÊN ÁO CÀNG ĐẸP. Vấn đề ở đây là cần làm cách nào để phối màu hiệu quả để có 1 chiếc áo lớp đẹp.

Trên những mẫu áo đồng phục thường có nhiều chi tiết thiết kế và các màu sắc khác nhau. Nếu không biết cách phối hợp màu sắc hoặc đưa lên áo quá nhiều màu sẽ khiến chiếc áo trở thành “thảm họa”. Vì vậy, việc phối màu trên áo là vô cùng quan trọng. Một là áo lớp “nở hoa”, hai là cả lớp  “bế tắc”.

Màu phối trên chiếc áo lớp được chia thành màu chủ đạo và các màu bổ sung. Đa số các bạn thường chọn màu chủ đạo là các gam màu trung tính như: trắng, đen, xám, kaki, camel…

Hãy cùng quan sát bánh xe màu sắc để có thể phân tích rõ ràng hơn về cách kết hợp màu sắc nhé!

Bánh xe màu sắc được sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo trong việc kết hợp màu sắc. Nó là một vòng tròn cân bằng màu sắc và được chia làm 2 phần: màu nóng và màu lạnh. Trong bánh xe màu sắc, các bạn có thể cảm nhận được các trạng thái, cường độ màu sắc thay đổi từ đậm đến nhạt. Bạn có thể áp dụng bánh xe màu sắc này để có được sự kết hợp tốt hơn cho chiếc áo đồng phục của cả lớp.

  1. Phối màu cùng tông

Đây là cách phối màu đơn giản và dễ áp dụng nhất. Bạn chỉ cần chọn một màu chủ đạo và sử dụng các gam màu biến thể của nó để phối hợp. Kiểu phối này phù hợp với sự nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại hài hòa và rất ưng mắt.

 

 

  1. Phối màu đơn sắc tối giản

Cách này cũng giống “Phối màu cùng tông”, tuy nhiên, khi phối màu đơn sắc tối giản, bạn chỉ sử dụng các gam màu trung tính cơ bản như: đen, xám, nâu, camel… Đây là cách phối màu đơn giản nhưng vẫn toát lên sự cá tính của cả lớp.

 

 

  1. Phối màu tương tự

Đây là cách phối màu khá thú vị. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn chọn một màu trong phổ quang màu đậm nhạt, sau đó bỏ một màu và chọn màu kế tiếp. Bạn có thể thấy cách này được sử dụng trong tự nhiên rất nhiều.

 

 

  1. Phối màu bổ sung

Nếu muốn lớp mình thật nổi bật và gây được nhiều sự chú ý, hãy sử dụng cách phối màu này. Hai màu bổ sung được lựa chọn sẽ là một màu nằm đối diện với màu kia trong bánh xe màu sắc. Đây là các màu sắc tương phản và trông rất đậm nếu đặt cùng nhau.

 

 

  1. Phối màu bộ ba

Cách phối màu này tuân theo nguyên tắc 8-8 (đối với bánh xe 24 màu) hoặc 4 – 4 (đối với bánh xe 12 màu). Cụ thể, bộ ba màu sắc này sẽ được xác định bằng khoảng cách bằng nhau giữa các màu trong bánh xe.

Nếu sử dụng bánh xe 24 màu, bạn hãy chọn bất kỳ một màu. Sau đó đến 8 – 8 để tìm ra 2 màu còn lại.

Nếu sử dụng bánh xe 12 màu, cũng làm tương tự, nhưng thay vì đếm 8 – 8, bạn hãy đến 4 – 4.

Các màu này khi phối hợp với nhau sẽ tạo ra tổng thể chiếc áo hài hòa và bắt mắt.

 

 

Hi vọng các nguyên tắc trên sẽ giúp lớp bạn có chiếc áo đồng phục đẹp, khiến các lớp khác trong trường phải GATO. Nếu còn phân vân hay chưa thể phối được màu sắc ưng ý cho áo lớp mình thì hãy lien hệ với chũng tớ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

 

Sitemap | Giới thiệu

© Copyright 2013 - 2019 by dong phuc lop